Phụ gia nhớt xe máy là gì? Loại phụ gia nhớt nào tốt?

Phụ gia nhớt xe máy là gì? Loại phụ gia nhớt nào tốt?

Phụ gia nhớt xe máy là một trong những sản phẩm không thể nào thiếu đi được hiện nay, có khả năng đáp ứng được nhu cầu khắt khe của các loại máy móc, động cơ hiện đại. Có thể bạn chưa biết thì các loại dầu nhớt cao cấp càng được pha chế nhiều phụ gia, kết hợp với công nghệ tiên tiến. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về phụ gia nhớt xe máy là gì? Biết loại phụ gia nhớt nào là tốt nhất, nên sử dụng hiện nay thì hãy cùng Khai Trí tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé bạn.

Phụ gia nhớt xe máy là gì?

Các dòng xe hiện đại ngày nay đều được cải tiến không ngừng, nhằm nâng cao khả năng vận hành của động cơ và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Chính vì thế mà việc bổ sung phụ gia nhớt xe máy sẽ phần nào tăng chỉ số vật lý và hoá học, đây là phương pháp vô cùng phổ biến cũng như mang lại hiệu quả cao.

tìm hiểu về phụ gia nhớt xe máy

Có thể bạn chưa biết thì phụ gia dầu nhớt là các chất vô cơ, hữu cơ, cơ kim cùng một số loại nguyên tố hoá học khác hợp thành. Việc thêm chúng vào trong phụ gia nhớt xe máy nhằm mục đích nâng cao tính chất vốn có của dầu gốc, nâng cao chất lượng sản phẩm. Vì vậy bạn cần chọn các loại phụ gia, phụ tùng xe máy chính hãngmâm air blade150 cho xe của mình.

Tỷ lệ giữa dầu gốc và phụ gia nhớt xe máy là bao nhiêu?

Một trong những điểm nổi bật của phụ gia nhớt xe máy đó chính là sử dụng ở nồng độ 0,01 -> 5%, ở một số trường hợp khác thì sử dụng nồng độ được sử dụng lên tới 10%. Nếu phụ gia chỉ có một công năng thì sẽ được gọi là đơn chức, còn khi có nhiều công năng thì gọi là đa chức.

tỷ lệ chuẩn khi thêm dầu gốc và phụ gia

 

Khi mà bạn sử dụng nhiều phụ gia cùng một lúc thì không chỉ có tác dụng, các chất hỗ trợ lẫn nhau mà có thể là tạo sự đối lập, trường hợp này xảy ra sẽ làm giảm hiệu quả của phụ gia đi rất nhiều và đồng thời phẩm cấp của dầu nhớt xe máy cũng bị giảm theo. Có thể nói rằng phần trăm phụ gia cho vào trong sản phẩm dầu nhớt vô cùng quan trọng, khi này bạn hãy lưu ý nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm làm thủ tục nhập khẩu phụ tùng xe máy 2023

Một số loại phụ gia nhớt xe máy phổ biến hiện nay

cac-loai-phu-gia-pho-bien-tren-thi-truong

Phụ gia chống mài mòn

Có thể bạn chưa biết thì các chi tiết máy kim loại khi hoạt động hay va chạm với nhau thì sẽ tạo hiện tượng ăn mòn. Chính vì thế mà việc cho thêm phụ gia nhớt xe máy chống mài mòn sẽ phần nào hạn chế được tình trạng ăn mòn, không làm ảnh hưởng tới khả năng làm việc của động cơ.

Phụ gia chống oxy hóa

Riêng chất phụ gia chống oxy hoá thì sẽ được dùng nhằm mục đích làm chậm quá trình oxy hóa của dầu nhớt, đồng thời tăng độ bộ oxy hoá. Điều này sẽ khắc phục được tình trạng cháy vòng găng, đồng thời giảm bớt hiện tượng ăn mòn chi tiết cũng như quá trình tạo cặn trong động cơ.

Phụ gia tẩy rửa

Phụ gia tẩy rửa chính là chất có khả năng hấp phụ lên cặn bẩn và đồng thời kéo chúng ra khỏi bề mặt bám dính, qua đó giữ chúng ở trạng thái lơ lửng, giúp cho bền mặt kim loại không còn cặn nữa.

Phụ gia chống ăn mòn và gỉ sét

Điểm đặc biệt ở loại phụ gia nhớt xe máy này là có các hợp chất tương tự như phụ gia khác, nó cũng có tác dụng tạo lớp màng bảo vệ và có khả năng bám lên kim loại để ngăn cản kim loại tiếp xúc với nước. Đây chính là tác nhân chính gây gỉ sét, ăn mòn và thậm chí là trung hoà axit ăn mòn.

Phụ gia chống tạo bọt

Phụ gia chống tạo bọt có khả năng hoà tan trong dầu ít, với chất này thì được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Một trong số đó phải kể tới ngăn chặn chất bôi trơn tạo bọt dai dẳng, cải thiện khả năng tách khí tránh bào mòn quá khi xâm thực hoặc duy trì độ nhớt cho màng dầu.

Phụ gia nhớt xe máy phân tán

Phụ gia phân tán có nhiệm vụ giữ cho các chất gây ô nhiễm không bị hoà tan trong dầu nhờn, qua đó nó có khả năng làm chậm quá trình tạo cặn và lắng đọng khi ở trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Phụ gia biến tính, giảm ma sát

Đối với phụ gia biến tính, giảm ma sát thì nó có khả năng tăng độ bền cho màng dầu và ngăn không cho lớp dầu bị phá loại khi ở trong nhiệt độ cao và ở điều kiện tải trọng lớn. Riêng chất phụ gia biến tính FM sẽ làm giảm hệ số ma sát, đồng thời bảo tồn năng lượng giúp bạn tiết kiệm từ 2->3% nhiên liệu.

Một số loại nhớt tổng hợp tốt

Nhớt Factory Line Motul 300V 10W40

Motul 300V 10W40 Factory Line là phụ gia nhớt xe máy tổng hợp 100% dành riêng cho xe máy tay ga, đây là sản phẩm duy nhất trên thế giới đạt công ESTER Core, là công nghệ độc quyền của hãng dầu nhớt Motul.

Nhớt Motul 300V 10W40 Factory Line

Nhớt Silkolene Scoot Sport 4 5W40 Fuchs

Riêng với sản phẩm Fuchs Silkolene Scoot Sport thì đây cũng là nhớt tổng hợp, nó có khả năng đáp ứng được mọi nhu cầu của động cơ 4, qua đó làm giảm khả năng ma sát, làm tăng tuổi thọ cho động cơ và duy trì hiệu quả giúp động cơ bôi trơn lâu dài.

loại nhớt Fuchs Silkolene Scoot Sport 4 5W40

 

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn phụ tùng xe máy chính hãng

Phụ gia nhớt xe máy Mobil 1 Gold 5W30

Sản phẩm tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tìm kiếm nhớt tổng hợp đó chính là Mobil 1 5W30. Là sản phẩm nhớt tổng hợp 100% phù hợp cho các dòng xe tay ga tại Việt Nam, Mobil 1 5W30 đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng, ngay những nhu cầu khắt khe nhất từ phía nhà sản xuất, chính vì thế mà đây là sản phẩm được người dùng đánh giá cao và sử dụng nhiều hiện nay.

Nhớt Mobil 1 Gold 5W30

Nhớt Molygen Scooter 10W40 Liqui Moly

Khác với các loại phụ gia nhớt xe máy tổng hợp khác thì Liqui Moly Molygen Scooter 10W40 là sản phẩm nhớt tổng hợp vô cùng đặc biệt, sản xuất dành riêng cho xe tay ga. Điểm nổi bật của loại nhớt này chính là bảo vệ xe, chống khả năng bào mòn cũng như giảm độ ma sát tối đa cho các động cơ của xe.

Nhớt Liqui Moly Molygen Scooter 10W40

Nhớt Premium Scooter 10W40 Gulf Western Oil

Gulf Western Oil Premium Scooter 10W40 là loại phụ gia nhớt xe máy tổng hợp pha chế khá đặc biệt, chuyên dùng cho xe tay ga hiện nay. Điểm đặc biệt ở loại nhớt này là được pha chế theo tiêu chuẩn của Úc, chính vì thế mà chất lượng của sản phẩm được bảo đảm, hỗ trợ cho động cơ xe máy vận hành trơn và mượt mà.Nhớt Gulf Western Oil Premium Scooter 10W40

 

Nhớt Smarter Scooter 4T 5W40 Repsol

Sản phẩm tiếp theo là Repsol Smarter Scooter 4T 5W40. Cũng là phụ gia nhớt xe máy tổng hợp hỗ trợ chăm sóc và bôi trơn. Qua đó tối ưu bộ phân ly hợp ướt và có khả năng tăng độ nhạy bén cho động cơ mỗi khi khởi động, kết hợp với công nghệ tân tiến được người dùng đánh giá và yêu thích nhiều hiện nay.

Nhớt Repsol Smarter Scooter 4T 5W40

Xem thêm: Coil là gì? Bao lâu phải thay? Cách thay Coil Vape đơn giản

Nhớt Ipone Katana Scoot 5W40

Nhớt tổng hợp Ipone Katana Scoot 5W40 có khả năng tạo ra độ ma sát thấp. Với độ ổn định giúp giảm thiểu được lượng tiêu thụ nhiên liệu tốt. Đồng thời bảo đảm hiệu suất của động cơ một cách tốt đa. Ngoài ra, Ipone Katana Scoot 5W40 còn giúp xe tăng tốc độ một cách mượt mà. Tăng khả năng nhanh và giảm thiểu độ trễ cũng như rung lắc mỗi khi thốc ga.

Nhớt Ipone Katana Scoot 5W40

Nhớt Scooter 5W40 Shell Ultra

Với những bạn đang sử dụng xe ga thì không thể nào bỏ qua nhớt tổng hợp Shell Ultra Scooter 5W40 được. Điểm nổi bật của loại phụ gia nhớt xe máy này chính là có khả năng loại bỏ cặn bùn với cặn cứng ở trong động cơ giúp tăng sự ổn định, giảm rung lắc, giảm tiếng ồn. Qua đó Shell Ultra Scooter 5W40 còn giúp tăng tuổi thọ cho xe máy, hạn chế tình trạng chống ăn mòn một cách đáng kể.

Nhớt Shell Ultra Scooter 5W40

Trên bài viết này thì chúng tôi cũng đã chia sẻ tới cho bạn các thông tin về phụ gia nhớt xe máy, các loại phụ gia xe máy và nhớt tổng hợp được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Với những gì mà chúng tôi cung cấp cho bạn ở trong bài viết, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành riêng cho bạn.