Kinh nghiệm lựa chọn phụ tùng xe máy chính hãng

Kinh nghiệm lựa chọn phụ tùng xe máy chính hãng

Muốn xe hoạt động tốt, động cơ khỏe trước tiên cần đảm bảo lựa chọn phụ tùng chất lượng. Thường xuyên kiểm tra, thay thế phụ tùng kịp thời sẽ giúp nâng cao tuổi thọ xe máy. Bạn đang cần tìm phụ tùng để lắp đặt cho xe máy của mình? Đừng bỏ qua bài viết của Legal.Khaitri.vn về mẹo hay lựa chọn phụ tùng xe máy chính hãng dưới đây.

Đôi nét về phụ tùng xe máy

Đôi nét về phụ tùng xe máy

Phụ tùng xe máy là nhóm các bộ phận, linh kiện cần thiết lắp đặt trên xe máy. Đây là những vật dụng hỗ trợ hoạt động của xe. Có thể nói chất lượng của phụ tùng quyết định đến khả năng vận hành của xe máy. Xe có thể di chuyển trơn tru và mượt mà chính là nhờ những bộ phận, linh kiện này.

Phụ tùng của xe máy bao gồm rất nhiều bộ phận, linh kiện khác nhau. Để dễ kiểm soát người ta phân chia phụ tùng xe máy thành 5 nhóm cơ bản. Bao gồm:

  • Nhóm đồ điện: Gồm các bộ phận chứa hệ thống điện.
  • Nhóm bố nồi và bố thắng: Chứa các bộ phận, linh kiện hỗ trợ phanh xe. Nếu phụ tùng này có vấn đề như bị ăn mòn, đứt gãy sẽ ảnh hưởng đến việc phanh xe. Như vậy rất nguy hiểm cho người dùng xe máy trong quá trình di chuyển.
  • Nhóm bình ắc quy xe máy.
  • Nhóm săm lốp, vành xe máy.
  • Nhóm bộ phận, linh kiện cơ khí.

Một số phụ tùng xe máy được sản xuất rời nhằm phục vụ việc thay thế các phụ tùng hỏng. Nhưng cũng có những bộ phận, linh kiện đơn vị cung cấp chỉ sản xuất theo bộ. Hầu hết các dòng xe máy hiện nay đều có phụ tùng chính hãng đi kèm.

Những lợi ích của việc lựa chọn phụ tùng xe máy xịn sò

Khi phụ tùng xe máy cần phải thay thế thì nên lựa chọn phụ tùng xịn sò, chính hãng. Cấu tạo của mỗi dòng xe không giống nhau, cho dù là các dòng xe trong cùng một thương hiệu. Khó có hai chiếc xe giống nhau về thông số và có thể tráo đổi linh kiện cho nhau. Chính vì vậy khi thay thế phụ tùng nên chọn loại chính hãng có chất lượng tốt.

Nhiều trường hợp sử dụng các bộ phận, linh kiện của xe khác khiến cho phụ tùng không khớp với xe. Điều này khiến xe hoạt động chậm, vận hành ì ạch, tăng khả năng hỏng hóc. Thậm chí có những xe không thể di chuyển được hoặc gây ra các nguy hiểm cho người cầm lái.

Các rủi ro này cũng xảy ra khi sử dụng hàng nhái, hàng kém chất lượng cho xe máy. Phụ tùng xe gắn máy chính hãng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, được thiết kế để giúp xe vận hành tốt nhất có thể. Lựa chọn được phụ tùng xe máy chính hãng để sử dụng là một cách đảm bảo an toàn cho xe và cho chính bạn.

Khi nào cần mua phụ tùng xe máy?

Khi nào cần mua phụ tùng xe máy?

Không phải bất cứ thời gian nào cũng phù hợp để lựa chọn các phụ tùng xe máy. Có hai trường hợp thường thấy cần chọn mua phụ tùng xe Honda. Đó là khi cần thay thế định kỳ và khi cần sửa chữa xe máy bị hư hỏng.

Lựa chọn phụ tùng thay thế định kỳ

Cũng như con người, bạn cần cho xe máy đi “kiểm tra sức khỏe” định kỳ. Điều này giúp xe vận hành tốt hơn, kéo dài tuổi thọ cho xe. Khi cần chuyển nhượng thì giá trị xe cũng không chênh lệch nhiều so với lúc mua. Bảo dưỡng xe máy định kỳ cần thay thế một số phụ tùng dưới đây.

Phụ tùng xe máy Thời gian thay định kỳ
Dầu nhớt – Chủ động thay dầu nhớt khi xe máy hoạt động được từ 2.500 km – 3000 km.

– Trong trường hợp xe máy thường xuyên phải di chuyển ở những địa hình ngập nước, gồ ghề, nhiều bụi bẩn.

Dầu láp – Nguyên tắc thay dầu láp là cứ 3 lần thay dầu nhớt sẽ thay 1 lần dầu láp. Tức là xe cứ di chuyển được từ 7.500 km – 9.000 km thì sẽ thay dầu láp.
Nước làm mát – Chọn phụ tùng nước làm mát và thay định kỳ sau mỗi 10.000 km. Thời gian này sẽ nhanh hơn nếu xe máy thường xuyên phải di chuyển tại các vùng đèo, dốc.
Dầu phanh, má phanh – Lựa chọn phụ tùng và thay thế dầu phanh, má phanh sau mỗi 15.000 km – 20.000 km.
Lọc gió – Thay lọc gió xe máy định kỳ mỗi khi xe lưu thông được 10.000 km.

Lựa chọn phụ tùng thay thế khi hư hỏng

Ngoài thay thế định kỳ thì khi xe máy có các bộ phận hư hỏng cũng cần chọn và thay thế phụ tùng xe. Một số bộ phận xe máy thường xuyên cần sửa chữa, thay thế hiện nay như sau:

Bộ phận Thời gian kiểm tra Dấu hiệu cần thay thế
Bugi Kiểm tra mỗi khi xe di chuyển được 10.000 km. – Bugi bị hao mòn, tiêu hao nhiều nguyên liệu của xe vì đánh lửa không đều. Nên thay thế Bugi vì nếu vệ sinh cũng không khắc phục được hết các vấn đề xe máy gặp phải vì Bugi cũ.
Lốp xe Sau khi xe di chuyển được 4.000 km. – Xuất hiện độ mòn, vết nứt, vết thủng trên lốp xe. Cần kiểm tra và thay thế lốp xe để tránh gặp phải tình trạng hư hỏng ngay trong quá trình di chuyển. Điều này gây ra nguy hiểm cho người cầm lái và những người tham gia giao thông xung quanh.
Ắc quy Sau khi sử dụng khoảng 2 – 3 năm. – Bật đèn xi nhan hoặc bíp còi không lên, tín hiệu yếu.
Nhông, xích, đĩa xe máy Sau khi xe vận hành 15.000 km – 20.000 km. – Nhông, xích, đĩa bị giãn, dễ tuột.
Dây Curoa Xe máy có dấu hiệu nhanh nóng, vận hành ì ạch. – Dây bị hao mòn, nứt gãy.

Mẹo hay về lựa chọn phụ tùng xe máy chất lượng

Mẹo hay về lựa chọn phụ tùng xe máy chất lượng

Để lựa chọn phụ tùng xe máy xịn sò, bạn có thể tham khảo kinh chọn phụ tùng xe dưới đây.

Tìm hiểu trước khi lựa chọn phụ tùng

Trước khi chọn mua phụ tùng bạn nên tìm hiểu kỹ về phụ tùng đó như: Loại linh kiện nào phù hợp với xe máy đang sử dụng, dấu hiệu nào cho thấy cần thay thế phụ tùng. Những loại xe ít sản xuất còn cần đến các cửa hàng chuyên dụng mới có được phụ tùng phù hợp.

Bạn có thể tìm hiểu qua các thông tin trên mạng hoặc nhờ người thân, bạn bè có kinh nghiệm tư vấn lựa chọn phụ tùng xe. Việc tìm hiểu trước sẽ tránh cho bạn bị “hớ” khi mua hàng, đồng thời chọn được các linh kiện chính hãng.

Kiểm tra phụ tùng khi mua

Đối với phụ tùng xe máy còn mới thì khi mua phải nằm trong bao bì chắc chắn. Việc bao bì của phụ tùng có dấu hiệu bị cạy mở là không an toàn. Trên bao bì cũng cần ghi rõ tên nhà sản xuất, ngày sản xuất, tên sản phẩm. Đối với phụ tùng nhóm đồ điện nên kiểm tra kỹ đặc điểm của dây đồng, phần lõi dây.

Đồ chính hãng, chất lượng sẽ dày dạn, không hư hỏng, xỉn màu. Đối với nhóm bình ắc quy cần đảm bảo yêu cầu không gỉ sét, nứt vỡ. Lựa chọn đồ phụ tùng xe máy ở nhóm bố thắng, săm lốp, vành xe… cần chú ý kiểm tra các lớp mạ ngoài. Các bộ phận này không được móp méo, bong tróc.

Lựa chọn phụ tùng tại các địa chỉ cung cấp chính hãng 

Cách tốt nhất để chọn được phụ tùng xe mô tô chính hãng chính là chọn các địa chỉ bán phụ tùng xe máy uy tín. Các đơn vị uy tín sẽ luôn đảm bảo phụ tùng cung cấp cho khách hàng có chất lượng tốt nhất và cái tên nổi bật nhất là cửa hàng phụ tùng xe máy Kim Thành, hoặc cửa hàng Ắc Quy Việt Nhật, đây là hai đơn vị uy tín mà bạn có thể nhập số lượng lớn phụ tùng xe máy từ dàn áo cho đến mâm air blade125 để kinh doanh.

Trên đây là một số thông tin về lựa chọn phụ tùng xe bài viết đã chia sẻ đến bạn. Đảm bảo phụ tùng xe máy dùng là đồ chính hãng, chất lượng sẽ giúp xe vận hành ổn định hơn. Đây cũng là cách đảm bảo an toàn cho chính bạn trong quá trình sử dụng xe.