Tổng Hợp Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Cần Thiết Nhất 2024

Tổng Hợp Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Cần Thiết Nhất 2024

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến được rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao hiện nay. Một trong những hành trang cần có cho mỗi ứng yên trước khi ứng tuyển vào một công ty nước ngoài đó chính là chứng chỉ tiếng anh cho người đi làm. Vậy bạn sẽ chuẩn bị những chứng chỉ gì để tỷ lệ đỗ phỏng vấn và cơ hội đi làm cao hơn? Hãy cùng Khai Trí theo dõi nội dung giá trị dưới đây.

Các chứng chỉ tiếng anh cho người đi làm phổ biến hiện nay

Những chứng chỉ tiếng anh cho người đi làm được sử dụng phổ biến và có giá trị như Toiec, Toefl, Ielts vẫn đang được thịnh hành, vậy tầm quan trọng và sự phù hợp của những chứng chỉ này ra sao thì hãy tìm hiểu kỹ hơn dưới đây.

Chứng chỉ TOEIC

TOEIC là một trong các chứng chỉ tiếng anh cho người đi làm được sử dụng rộng rãi trong môi trường công sở trong và quốc tế. Nó đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày và trong môi trường kinh doanh.

Chứng chỉ TOEIC sẽ được chia thành hai phần nghe và đọc, kết quả đạt được được chuyển đổi thành một điểm số từ 100 đến 990. Điểm số TOEIC có thể được sử dụng để thể hiện khả năng tiếng Anh của bạn cho công việc, tuyển dụng, thăng tiến nghề nghiệp và các mục đích khác.

chứng chỉ toeic

Việc có chứng chỉ TOEIC có thể mang lại nhiều lợi ích cho người đi làm, giúp bạn chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc và gia tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Vậy cấu trúc của chứng chỉ thi này sẽ như thế nào? Cũng như cần ôn luyện như thế nào để đạt được band điểm cao? Tất cả sẽ được giải đáp tại Giáo dục Toán Tuổi Thơ, nơi cung cấp các thông tin liên quan đến các chứng chỉ tiếng Anh và phương pháp học hiểu quả hiện nay. 

Xem thêm: Nên Học Ngôn Ngữ Nào? Top 7 Ngôn Ngữ Nên Học Nhất Hiện Nay

Chứng chỉ TOEFL

Thường thì những cá nhân nên sở hữu loại chứng chỉ TOEFL thường là những người có ý định du học và làm việc ở nước ngoài. Chứng chỉ này tương tự như TOEIC, có thời hạn hiệu lực là 2 năm, hết hạn yêu cầu người dùng phải đi thi lại.

Bài thi TOEFL thường sẽ kéo dài trong vòng 3 giờ, bao gồm 4 phần thi (nghe, nói, đọc và viết). Tuỳ vào yêu cầu cũng như nhu cầu thi cử, bạn có thể lựa chọn chứng chỉ tiếng anh cho người đi làm TOEFL để phục vụ đúng nhu cầu.

chứng chỉ toefl

Xem thêm: Top 5 Công Ty Tư Vấn Du Học Hà Nội Uy Tín Nhất Hiện Nay

Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ tiếng anh cho người đi làm IELTS đem lại nhiều lợi ích cho sự nghiệp vì có thể giúp bạn nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm trong các công ty quốc tế hoặc các công ty đòi hỏi tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Khi có chứng chỉ IELTS giúp khả năng giao tiếp và hiểu ý đồng nghiệp, cấp trên dễ dàng hơn.

IELTS có hai dạng academic học thuật dành cho học viên đại học, sau đại học và dạng general training cho người học nghề, tuỳ vào mục đích bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên dạng học thuật sẽ khó hơn dạng chung.

chứng chỉ ielts

Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả, đơn giản

Người đi làm nên học chứng chỉ tiếng Anh nào?

Người đi làm cần có chứng chỉ tiếng anh nào? Không có một câu trả lời hoàn hảo cho mọi trường hợp vì mỗi môi trường, yêu cầu của đơn vị bạn làm việc sẽ yêu cầu chứng chỉ và kinh nghiệm khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể dựa vào các đặc điểm mà chứng chỉ tiếng anh cho người đi làm đem lại để xem định hướng của mình phù hợp với chứng chỉ nào.

người đi làm nên lấy chứng chỉ tiếng anh nào

TOEFL, IELTS sẽ thiên về học thuật hơn, nếu như bạn làm trong môi trường cần nghiên cứu về học thuật, các lĩnh vực khó và cần rearch, đọc tài liệu chuyên ngành nhiều thì có thể tham khảo, nghiên cứu và thi chứng chỉ này.

TOEIC sẽ thiên về việc kiểm tra trình độ thông qua kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu, rất phù hợp với ai đang muốn chứng mình trình độ ngoại ngữ, giao tiếp, không quá học thuât. Nên nếu chỉ cần giao tiếp với đồng nghiệp, sếp hay làm việc thông thường thì TOIEC sẽ là sự lựa chọn tốt.

Một số đơn vị tuyển dụng không cần chứng chỉ thì ứng viên chỉ cần đi học khoá giao tiếp cho người đi làm là có thể tự tin trao đổi thông tin công việc và tiếp thu những thông tin trong môi trường công sở.

Xem thêm: Top 10 dịch vụ biên tập tiếng Anh uy tín chuyên nghiệp

Tại sao cần phải học tiếng anh cho người đi làm?

Việc nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu chứng chỉ tiếng anh cho người đi làm bởi những cơ hội này thường khá tốt, yêu cầu công việc cao hơn về mặt giao tiếp. Vậy nên hãy học tiếng Anh nếu bạn muốn làm việc trong môi trường quốc tế. Tiếng Anh là một ngôn ngữ rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nên hiểu và nói tiếng Anh giúp bạn giao tiếp dễ dàng với đồng nghiệp, khách hàng và đối tác quốc tế.

Trong môi trường công sở ngày nay, có khả năng sử dụng tiếng Anh là một lợi thế lớn. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong nhiều công ty đa quốc gia. Hoặc những công ty có quan hệ kinh doanh quốc tế. Bạn sẽ có cơ hội đi công tác nước ngoài và thăng tiến trong công việc.

học tiếng anh để mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Bên cạnh đó, trên thế giới có nhiều thiều tài liệu, sách và nguồn thông tin quan trọng đều được viết bằng tiếng Anh nên sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin và tư duy, xu hướng mới nhất, dễ dàng tiếp cận với kiến thức trong ngành của mình.

Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu uy tín nhất?

Với thông tin về việc người đi làm cần chứng chỉ tiếng anh cho người đi làm ở trên. Chắc hẳn bạn đã nắm chắc những thông tin về chứng chỉ và nhu cầu, mục đích sử dụng chứng chỉ. Nếu như bạn đang muốn tìm nơi để học tiếng Anh hãy chọn những nơi uy tín. Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm kém chất lượng, thu học phí siêu đắt nhưng chất lượng âm điểm khiến cho người học mất niềm tin về các đơn vị này.

Nếu bạn đang mông lung chưa biết gửi gắm lòng tin vào đâu thì có thể tham khảo Axcela Vietnam – trung tâm giảng dạy tiếng anh giao tiếp cho người đi làm. Bạn có thể học khoá offline hoặc online nếu như ở xa hoặc không có quá nhiều thời gian cho việc học. Tham khảo khóa học của Axcela tại https://axcelavietnam.com/khoa-hoc/tieng-anh-online-1-kem-1/.

Tại Axcela Vietnam, tất cả những ai mất gốc tiếng Anh cho tới những ai có nhu cầu phát triển thêm để phục vụ cho việc đi làm. Luyện thi TOIEC, IELTS, TOEFL, khoá học giao tiếp tiếng Anh văn phòng, tiếng Anh doanh nghiệp,.. là tất cả những khoá được học viên đánh giá hiệu quả tại Axcela.

trung tấm axcela

Lộ trình các khoá học đều được cá nhân hoá, phù hợp với khung thời gian, khả năng của mỗi học viên. Môi trường học chất lượng, những thiết bị phục vụ học tập tốt nhất có thể giúp cho học viên thoải mái phát triển và tiến bộ theo từng ngày. Vậy nên nếu như bạn đang có ý định học tiếng Anh, luyện thi thì có thể tham khảo Axcela, liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm một số đơn vị khác chẳng hạn như: Trung tâm anh ngữ Dace. Đây là một trong những trung tâm tiếng Anh được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy là một trung tâm mới thành lập nhưng nó lại đêm lại cho các học viên các kết quả cao vượt qua cả mong muốn. Vậy nên bạn cũng có thể quan tâm chọn học tại đơn vị này nhé!

Hy vọng tổng hợp những chứng chỉ tiếng anh cho người đi làm phía trên đã giúp ích cho quá trình tìm hiểu và chuẩn bị trước khi bước vào thị trường lao động của bạn. Chúc bạn thành công!